Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện, âm thầm và lặng lẽ - Ho Quynh Huong
Trang Chủ » Tin Tức » Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện, âm thầm và lặng lẽ

Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện, âm thầm và lặng lẽ

(Tin Tức | Hồ Quỳnh Hương) – Nhiều năm qua cô ca sĩ đất mỏ vẫn âm thầm làm những việc thiện nguyện, đôi khi không ai biết, không ai hay, Hương Hồ vẫn vậy, mỗi lần cô đi làm từ thiện là sẽ đến tận nơi chia sẻ với đồng bào, những trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện từ những điều giản đơn và tấm lòng của cô luôn hướng đến những mảnh đời không may.

Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện ở miền Trung.

Năm 2006, sau liveshow Tôi là sinh viên, Hương Hồ đã trích 2000 DVD bán được để ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai, lũ lụt tàn phá.

Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện luôn đến tận những nơi mà thiên nhiên tàn phá để chia sẻ với bà con nơi đó.

Cô gặp gỡ từng gia đình không may mắn.

Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện khi cô cảm thấy gấp rút, cần phải làm ngay. Năm 2009, đồng bào miền trung bị một trận lũ càn quét, mất rất nhiều của cải, nhà cửa và con người, Hương Hồ lập tức mở một cuộc bán đấu giá tranh đá quý tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội, tham dự gồm hàng trăm nhà báo, các mạnh thường quân, hôm đó cô bán sạch cả 3 bức tranh, thu về 800 triệu và ngày hôm sau cùng các trợ lý của mình thẳng tiến ra miền trung.

Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện luôn mang theo trái cây để ăn, vì cô ăn chay nên di chuyển nhiều cũng bất tiện, trái cây là giải pháp rất tốt.

Hàng ngàn phần quà cùng với tiền đã được Hương Hồ phát tận tay bà con.

Tại những nơi khó khăn trong đi lại là cô lại nhờ chính quyền giúp đỡ, tất nhiên họ không thể từ chối và đã giúp cô rất nhiệt tình.

Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện đôi khi theo những cảm xúc, những cái cô bất chựot thấy và nghĩ là mình phải làm luôn. Năm 2010, một lần bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh, trên máy bay, cô tình cừ đọc trên một tờ báo giấy, có một hoàn cảnh éo le tại Đà Nẵng, em là học sinh, cần 40 triệu để trị bệnh hiểm nghèo và ước mơ được đến trường đi học như các bạn. Đến TP Hồ Chí Minh, cô mua vé ngay tại sân bay và tiếp tục bay ra Đà Nẵng, đến nơi cô thuê xe đến đúng địa chỉ ghi trên báo và gặp được người cần giúp đõ, cô đã trao tận tay cho em 40 triệu, số tiền mà em cần để chữa bệnh, ngồi động viên và thăm hỏi một lúc rồi cô lại ra sân bay Đà Nẵng để về TP Hồ Chí Minh.

Cô đã bay ra Đà Nẵng ngay khi biết bé cần sự giúp đỡ.

Năm 2012 khi đang thực hiện dự án Quảng Ngãi Nhớ Thương trong chuỗi Rạng Rỡ Việt Nam, Hồ Quỳnh Hương đã đến trung tâm nuôi dưỡng các bé bị nhiễm chất độc da cam, cô đã tới thăm hỏi, tặng quà, vui chơi với các bé, tính hồn nhiên trong đôi măt trẻ thơ đôi khi khiến cho Hương Hồ không cầm được nước măt “Các em không có lỗi gì, tại sao lại chịu khổ như thế, Hương rất thương các bé và đồng cảm cùng cha mẹ các bé”. Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện như vậy, cô luôn gần gũi và chưa bao giờ coi mình là người nổi tiếng khi đến gặp gỡ những mảnh đời không may mắn.

Sự chia sẻ và yêu thương là điều các bé rất cần.

Cô cũng không ngại ngần khi ký tặng cho những người đã phát hiện ra mình, một sự thân thiện rất đáng quý.

Hồ Quỳnh Hương làm từ thiện ở cả quê hương Quảng Ninh của cô và rất nhiều những nơi khác nữa, tuy nhiên cô không công bố với truyền thông mà tự mình âm thầm lặng lẽ để làm, cô chia sẻ: “Làm từ thiện là cuối cùng những người không may mắn phải chắc chắn nhận được những món quà của những nhà hảo tâm, dù là làm bằng cách này hay bằng nhiều cách khác cũng rất đáng hoan nghênh và đáng khích lệ”.

Hồ Quỳnh Hương

04/07/2015 | 9:59 pm | Lượt truy cập: 2356

*Vui lòng ghi rõ nguồn hoquynhhuong.com.vn nếu copy nội dung từ website này.