Hồ Quỳnh Hương hát tại Olympic Bắc Kinh 2008 - Ho Quynh Huong
Trang Chủ » Tin Tức » Hồ Quỳnh Hương hát tại Olympic Bắc Kinh 2008

Hồ Quỳnh Hương hát tại Olympic Bắc Kinh 2008

Hồ Quỳnh Hương nhận được thông tin từ Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch về việc cô được đại diện cho Việt Nam trình diễn tại Olympic Bắc Kinh.Nếu không có gì thay đổi, cô sẽ hát 2 bài hát bằng tiếng Việt, Anh, Trung tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa hè lần thứ 29.

“Mỗi nước chỉ có một ca sĩ duy nhất tham gia chương trình của Olympic. Đại diện cho Hàn Quốc là Bi-Rain… Nói chung đều là ngôi sao hàng đầu của mỗi nước, đã có danh hiệu, giải thưởng quốc tế,” Hồ Quỳnh Hương cho hay.

Năm 2004, cô đã vượt lên 800 tiết mục để giành 1 trong 22 Cúp Vàng của Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Mùa Xuân Bình Nhưỡng.

Trước khi biết thông tin vừa rồi, có bao giờ Hương nghĩ đến chuyện hát ở Olympic?

(Cười) Tôi chỉ biết Thế vận hội là một sự kiện lớn mà ai cũng biết. Tôi biết là sự kiện này còn mang ý nghĩa về hòa bình.

Cho dù các nước có thể còn chiến tranh, còn khó khăn, nhưng khi đến đây đều quên hết, chỉ còn thể thao và tình hữu nghị.

Cảm xúc của chị khi được mời hát tại Olympic?

Tôi cũng bàng hoàng. Bản thân tôi, năm nay cũng đang cố gắng làm một dự án âm nhạc rất lớn, hướng ra châu Á, cho nên sự kiện này rất phù hợp với những điều tôi mong ước. Vì thế tôi càng cảm thấy hào hứng với Olympic, quá vui!

Hồ Quỳnh Hương sẽ hát những gì tại Olympic 2008?

Tôi phải gửi qua bên đấy 3 bài hát và người ta sẽ chọn 2. Bên ĐSQ Trung Quốc rất mong muốn tôi sẽ hát một bài Trung Quốc, đương nhiên quyền quyết định chọn bài hát là của mình.

Bên ĐSQ Trung Quốc nói, nếu có thể, họ sẽ chọn cho một bài hát cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc. Họ sẽ vào tận phòng thu để dạy mình hát tiếng Trung.

Còn một bài nữa, tôi đang có phải đến gần 20 bài hát để chọn ra 1 bài phù hợp với không khí của Olympic. Nó mang hơi hướng của Việt Nam, nhưng vẫn phải hòa nhập được, người ta nghe là phải hiểu, phải cảm nhận được. Rất nhiều bản phối đang được thực hiện và tôi sẽ chọn trong 1 tháng.

Hương có đặt bài mới dành cho dịp này?

Có một bài do một nhạc sĩ người Ý viết cho tôi. Bài này nằm trong dự án châu Á của tôi. Bài này rất tình, nhưng lại cao trào, rất phù hợp với tôi.

Dự án châu Á của Hương ngoài album còn có những gì?

Có đĩa hình, sau đó sẽ có liveshow. Đó sẽ là một dự án kéo dài trong nhiều năm. Bây giờ mình tham gia sau vào thị trường ca nhạc châu Á cũng giống như một ca sĩ lơ ngơ từ Hà Nội mới vào Sài Gòn thôi- coi như 2 bàn tay trắng gây dựng từ đầu.

Cũng có thể là sẽ thất bại, cũng có thể thành công, có thể sẽ chẳng đi đến đâu cả- nhưng ít ra cũng là ca sĩ Việt Nam đến với khán giả châu Á.

Trước giờ, tôi đi diễn giao lưu với nước ngoài rất nhiều, nhưng thường khán giả là kiều bào, chứ chưa phải là quảng đại dân châu Á.

Chị có thể nói gì về phong cách âm nhạc và hình ảnh của mình trong dự án này?

Cty của tôi có những nhạc sĩ riêng sẽ nghĩ giúp tôi về vấn đề này, và tôi là người duyệt lần cuối. Khi xác định qua Hàn Quốc biểu diễn tôi sẽ kết hợp với nhạc sĩ Hàn Quốc, qua Trung Quốc kết hợp với nhạc sĩ Trung Quốc.

Tôi còn đang tính qua Đông Âu- Ucraina. Hiện ê-kip của tôi đã nằm vùng ở Singapore, Trung Quốc và Hàn Quốc- các nước mà tôi sẽ phát hành đĩa- gần 1 năm nay để tìm hiểu cần những bài hát nào, phong cách nào, đi theo hướng nào, hình ảnh như thế nào… cho tôi khi xuất hiện ở bên đó.

Kể cả nghĩ cho tôi một cái tên nước ngoài ý nghĩa, dễ đọc, dễ nhớ. Chứ Hồ-Quỳnh-Hương thì không ai có thể đọc được.

Tiền Phong

12/04/2008 | 5:46 am | Lượt truy cập: 644

*Vui lòng ghi rõ nguồn hoquynhhuong.com.vn nếu copy nội dung từ website này.