Hồ Quỳnh Hương: Dịu ngọt và da diết trong “Anh” - Ho Quynh Huong
Trang Chủ » Tin Tức » Hồ Quỳnh Hương: Dịu ngọt và da diết trong “Anh”

Hồ Quỳnh Hương: Dịu ngọt và da diết trong “Anh”

Ngày 16/8 vừa qua, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã tổ chức buổi giới thiệu Album Vol.7 mang tên “Anh”. Album, gồm 12 ca khúc hoàn toàn được thu “sống” với ban nhạc chứ hầu như không dùng nhạc cụ điện tử, đã được hoàn tất sau hơn một năm nỗ lực chăm chút thực hiện.

Trong Album Vol.7 này, cô nghiêng về sở trường mạnh nhất của mình là Pop ballad trữ tình – vốn được khán giả đánh giá là thế mạnh của cô, mang đến nhiều thành công cho cái tên Hồ Quỳnh Hương. Ngoài ra, Album còn có hai ca khúc rất sôi động để HQH thể hiện được cá tính, vũ đạo của mình và một ca khúc đặc biệt mang phong cách Jazz, như một câu chuyện kể về một người con gái có chút bất cần, mang tên “Trong cô đơn” do nhạc sĩ Minh Hà sáng tác.

Album được biên tập bởi chính Hồ Quỳnh Hương và Minh Hà, album gồm khá nhiều ca khúc mang tính tự sự buồn nhưng nhờ đó sẽ mang khán giả quay trở lại cái thưở lần đầu làm quen cô qua ca khúc “Có nhau trọn đời” của nhạc sĩ Đức Trí. Phần hòa âm phối khí được thực hiện bởi nhạc sĩ Minh Hà và Quang Trưởng.

Sau buổi ra mắt, Hồ Quỳnh Hương sẽ tổ chức biểu diễn giới thiệu Vol.7 “Anh” và đặc biệt là sẽ có một live show mang tên “Sắc màu Hồ Quỳnh Hương” vào cuối năm nay. Hồ Quỳnh Hương cho biết: “Tất cả các ca khúc trong album đều được Hương thu âm vào buổi khuya, từ 2 giờ cho tới rạng sáng, trong không gian hoàn toàn yên tĩnh, giúp Hương chìm đắm trong cảm xúc với từng bài hát.”

Ở Album này, HQH không chú ý nhiều về kĩ thuật cũng như phong cách âm nhạc, không chạy theo xu hướng hay đánh giá nó là thị trường hay cao cấp, không theo một khuôn khổ nhất định nào mà hoàn toàn dựa trên cảm xúc thật sự, từ thiết kế hình ảnh đến định hướng âm nhạc. Và cô cũng tin rằng một sản phẩm được tạo nên từ cảm xúc thật của nghệ sĩ thì tự nhiên nó đã có giá trị nghệ thuật.

Bên cạnh đó phần video clip được cô thực hiện khá công phu từ trang phục cho tới chọn bạn diễn. Mỗi video clip sẽ mang đến một cảm giác khác nhau cho khán giả bằng sự tươi mới về hình ảnh, ý tưởng cũng như “mộc mạc” của cảm xúc. Đặc biệt, là video clip ca khúc “Anh” quay đi quay lại khá nhiều vì Hồ Quỳnh Hương đã rất xúc động khi thể hiện ca khúc này. Có thể nói album “Anh” là một tác phẩm của âm nhạc và “tâm hồn” hơn là một tác phẩm của sự sáng tạo “xa vời” người nghe!

Giai Điệu Xanh

12/04/2010 | 7:35 am | Lượt truy cập: 592

*Vui lòng ghi rõ nguồn hoquynhhuong.com.vn nếu copy nội dung từ website này.