Hồ Quỳnh Hương – Cúp vàng Liên hoan âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng - Ho Quynh Huong
Trang Chủ » Tin Tức » Hồ Quỳnh Hương – Cúp vàng Liên hoan âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng

Hồ Quỳnh Hương – Cúp vàng Liên hoan âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng

Quỳnh Hương là một ca sĩ trẻ nhưng rất có duyên với các giải thưởng. Mỗi giải thưởng lại gắn với một giai đoạn trưởng thành trong sự nghiệp âm nhạc của chị.

Đầu tiên là giải ca sĩ triển vọng Sao Mai toàn quốc, giải thưởng này đã giúp Quỳnh Hương được nhận thẳng vào Trường nghệ thuật Quân đội bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình.

Sau đó là các giải thưởng khác như giải nhất giọng hát học sinh, sinh viên toàn quốc, giải nhất các trường nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, giải nhất giọng hát hay khu vực đồng bằng sông Hồng, giải nhất tiếng hát truyền hình Hà Nội, ca sĩ xuất sắc nhất trong VTV Bài hát tôi yêu do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tặng… đã đưa Quỳnh Hương đến với các sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp và dần có chỗ đứng trong lòng khán giả hâm mộ.

Tham dự Liên hoan âm nhạc quốc tế mùa xuân Bình Nhưỡng năm nay đoàn Việt Nam có ba đại diện cho ba thể loại âm nhạc: Quỳnh Hương đại diện cho dòng pop rock, Việt Hoàn đại diện dòng nhạc cổ điển, NSƯT Trung Đức đại diện cho thể loại dân ca.

Là một ca sĩ trẻ lần đầu tiên tham dự một cuộc thi âm nhạc tầm cỡ quốc tế, Quỳnh Hương đến Bình Nhưỡng trong tâm trạng vừa hồi hộp lo âu vừa thiếu tự tin. Nhất là khi đến nơi và tham dự các buổi giao lưu với các đoàn bạn trong đó có nhiều nghệ sĩ đã từng giành được giải thưởng quốc tế. Ca khúc “Vào đời” đã giúp chị tạo được ấn tượng ngay từ phần mở đầu với những quãng phiêu được thể hiện theo đúng phong cách của ca trù cổ mà Quỳnh Hương học được từ những tài liệu của cố nghệ nhân ca trù nổi tiếng Quách Thị Hồ. Phần sau là phong cách nóng bỏng của rock được Quỳnh Hương xử lý rất nhuần nhuyễn, ăn khớp và hoàn hảo tạo ra hiệu ứng đặc biệt cho toàn bài hát.

Không những thế Quỳnh Hương còn rất thành công trong phần dự thi với bài hát bằng tiếng Triều Tiên mang tên “Niềm tự hào Triều Tiên” ca ngợi công lao của Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Để tập hát bài hát này, Quỳnh Hương đã mất ba tuần học phát âm tiếng Triều Tiên cùng với một cố vấn của Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội. Khi ở nhà, Quỳnh Hương cảm thấy mình hát bài hát này cũng bình thường không quên lời đã là thành công lắm rồi nhưng khi sang Triều Tiên, được thăm 200 gian nhà nằm xuyên trong lòng núi, nơi lưu giữ những di vật và kỷ niệm của Chủ tịch Kim Nhật Thành và chứng kiến tận mắt lòng tự hào dân tộc và sự tôn kính dành cho Chủ tịch Kim Nhật Thành của người dân Triều Tiên, Quỳnh Hương đã tìm được cảm xúc từ trái tim mình cho phần trình bày ca khúc này. Khán giả đã rất bất ngờ với bài hát bằng tiếng Triều Tiên của Quỳnh Hương, họ đã đứng lên vỗ tay không ngớt và Quỳnh Hương đã phải ra chào khán giả đến ba lần…

Một phần làm nên thành công trọn vẹn của Quỳnh Hương trong Liên hoan này là nhờ tà áo dài Việt Nam. Nhà thiết kế Văn Thành Công đã thiết kế riêng cho Quỳnh Hương một bộ áo dài rất ấn tượng với những phá cách của đường nét và mầu sắc lại thể hiện một phong cách rất hợp với rock.

Bạn bè quốc tế ngưỡng mộ vẻ đẹp thuần khiết và nữ tính của tà áo dài Việt Nam của Quỳnh Hương.

Sau khi giành cúp vàng tại Bình Nhưỡng, Quỳnh Hương và đoàn các nghệ sĩ Việt Nam còn sang Mông Cổ biểu diễn nhân kỷ niệm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trong một lần biểu diễn tại đại sứ quán, một cán bộ của ngành văn hóa Mông Cổ rất chú ý tới giọng hát và phong cách của Quỳnh Hương, đã mời đích danh Quỳnh Hương tham dự Liên hoan pop rock quốc tế sẽ tổ chức tại Mông Cổ vào tháng 9 này.

Đây là một vinh dự nhưng cũng đầy thử thách đối với Quỳnh Hương vì trong chuyến đi này chị đã được chứng kiến chất pop rock rất nhà nghề của các đồng nghiệp quốc tế.

Sau thành công trở về, Quỳnh Hương lại chạy đua với thời gian để bắt tay vào thực hiện VCD chuẩn bị ra mắt với những sáng tác của các nhạc sĩ trẻ Đức Trí, Phương Uyên, Huy Tuấn. Ngoài ra còn theo học nhạc cổ điển tại Trường nghệ thuật Quân đội, rồi học vũ đạo, học Anh ngữ…

Quỳnh Hương đang hướng tới một sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp bằng những nỗ lực không mệt mỏi.

(Gia đình và Xã hội)

12/04/2003 | 4:31 am | Lượt truy cập: 618

*Vui lòng ghi rõ nguồn hoquynhhuong.com.vn nếu copy nội dung từ website này.