Trang Chủ » Tin Tức » Hồ Quỳnh Hương chi 600 triệu đồng làm sân khấu liveshow

Hồ Quỳnh Hương chi 600 triệu đồng làm sân khấu liveshow

Sợi dây dài 15.000 m, kết từ 5.000 viên đá pha lê màu sắc uốn lượn thành tấm màn, là chi tiết đắt giá và bắt mắt nhất của sân khấu. Hồ Quỳnh Hương mạnh tay đầu tư cho liveshow ấp ủ nhiều năm nay.

“Có thể chẳng có thêm một lần làm show nào nữa. Bạn bè và người thân cũng hiểu ý tôi, đã làm cái gì là làm cho tới. Cứ làm hết sức, cho đã ý muốn lần này rồi sau đó ra thế nào hẵng hay”, Hồ Quỳnh Hương giải thích về cuộc đầu tư lớn.

Gặp Hồ Quỳnh Hương những ngày đầu tháng 5 không dễ. Không phải vì cô khó gần mà vì, cô không dành ra được chút thời gian nào để trò chuyện. Mọi công sức đang đổ dồn vào cho liveshow “Sắc màu Hồ Quỳnh Hương”, một chương trình mà nữ ca sĩ ấp ủ nhiều năm và muốn bùng phát trong một lần. Cả khi hỏi Hương về chi phí đã bỏ ra cho việc dàn dựng, cô cũng… ngơ ngác.

“Hương chỉ lo mỗi việc hát cho hay, cho thỏa thôi. Mọi việc khác đã có chị gái và êkíp giúp đỡ”, cô nói.

Theo Quỳnh Tâm, chị gái Hồ Quỳnh Hương, số tiền đầu tư cho liveshow chưa tổng kết được. Nhưng hiện tại, nó đã vượt quá xa so với dự kiến. Chỉ riêng việc dàn dựng sân khấu đã lên đến 600 triệu đồng. Theo đó, 5.000 hạt đá pha lê lấp lánh được kết thành dây phủ, bao bọc sân khấu. Tổng chiều dài của dây là 15.000 m. Chi tiết này được thiết kế với ý muốn làm cả sân khấu sẽ thật rực rỡ ngay khi khán giả đặt chân vào khán phòng.

Ngoài việc trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng kỹ càng, sân khấu của liveshow Hồ Quỳnh Hương còn nổi bật với một đường catwalk dài 22 m. Đường băng này được tận dụng để nhân vật chính có thể biến hóa cho những lần xuất hiện, cũng là cách để cô tiến gần sát khán giả. Với những chi tiết dàn dựng đặc biệt, chương trình này còn lập nên một kỷ lục tại sân khấu ca nhạc Lan Anh, TP HCM, với thời gian set up lâu nhất là một tuần, so với các chương trình khác chỉ mất 2 hoặc 3 ngày.

Đặc biệt, những hàng ghế trong sân Lan Anh cũng được biến đổi thành một nơi sang trọng như trong một nhà hát. Toàn bộ số ghế ngồi được thiết kế lại cho lạ mắt và có thể thay đổi màu sắc theo những mảng màu của nội dung liveshow nhờ hệ thống đèn chiếu… Riêng khoản này thì êkíp không phải tốn phí, vì được ông chủ nhãn hiệu nội thất Phố Xinh do quá ưu ái giọng hát Hồ Quỳnh Hương mà tài trợ miễn phí.

Tuy thế, điểm nhấn quan trọng của liveshow vẫn là giọng hát của nữ ca sĩ. Đạo diễn Hải Ninh cho biết: “Nội lực hát của Hồ Quỳnh Hương mới là yếu tố thu hút tôi nhận lời tham gia chương trình. Tôi muốn đem cảm nhận của mình chuyển đến khán giả, và mong tìm được sự đồng cảm. Những gì mà cô ấy hát và thể hiện sẽ khắc họa rõ nét đam mê và nhiệt huyết cần có của một ca sĩ”.

Trên tinh thần đó, cả êkíp thực hiện liveshow ai cũng phải thuộc làu 38 ca khúc mà Hồ Quỳnh Hương sẽ hát. Chi tiết này là để đảm bảo tiến trình của đêm diễn chuẩn xác tới từng giây. “Bởi có những khoảng nghỉ giữa hai tiết mục, nhân vật chỉ được thay trang phục trong tích tắc vài giây. Nhân viên phục vụ cũng phải hát và bắt kịp nhịp di chuyển của nhân vật chính”, đạo diễn chia sẻ.

5 mảng nhạc chính gồm pop, rock, jazz, dân gian và âm nhạc tâm linh giúp khán giả thấy được quãng đời nghệ thuật của Hồ Quỳnh Hương. Đó là một bức tranh muôn màu, đa sắc, khi thăng hay trầm, lúc cô đơn hay hạnh phúc… Khán giả từng nghe cô hát tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc…, lần này Hương còn thể hiện khả năng hát tiếng Nhật khi đứng chung sân khấu với ban nhạc Gypsy Queen – khách mời duy nhất của chương trình.

Liveshow “Sắc màu Hồ Quỳnh Hương” diễn ra tại sân khấu ca nhạc Lan Anh TP HCM vào 21/5 và tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào ngày 4/6. Đến nay, ban tổ chức cho biết, lượng vé phát hành tại Hà Nội đã bán hết.

Vnexpress

12/04/2011 | 3:50 pm | Lượt truy cập: 556

*Vui lòng ghi rõ nguồn hoquynhhuong.com.vn nếu copy nội dung từ website này.