Đại Tướng Võ Nguyên Giáp xúc động khi nghe Hồ Quỳnh Hương hát - Ho Quynh Huong
Trang Chủ » Tin Tức » Đại Tướng Võ Nguyên Giáp xúc động khi nghe Hồ Quỳnh Hương hát

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp xúc động khi nghe Hồ Quỳnh Hương hát

(Tin Tức | Hồ Quỳnh Hương) – Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần vào ngày 04/10/2013, đến hôm nay đã qua một thời gian nhưng mỗi lần nói về clip đầy xúc động mà ca sĩ Hồ Quỳnh Hương hát tặng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp thì cô lại cảm động rưng rưng, có lẽ ca sĩ đất mỏ là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi được gặp Đại Tướng từ khi còn là trẻ thơ hay khi đã trưởng thành.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, ca sĩ đất mỏ đã may mắn được gặp Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và đã hát tặng cho bác nghe một ca khúc thiếu nhi, một tấm hình kỷ niệm được chụp với bác Hương Hồ coi như vật vô giá, tấm hình này lúc nào cũng được treo ở nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà của cô.

dai-tuong-vo-nguyen-giap-xuc-dong-khi-nghe-ho-quynh-huong-hat-01

Hương Hồ chụp hình kỷ niệm với Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi cô còn nhỏ.

Sau này, khi trưởng thành và trở thành ca sĩ được nhiều người yêu mến, xuất thân từ môi trường quân đội nghiêm khắc, Hương Hồ cũng mang cho mình một bản tính kỷ luật của quân đội, trong thời gian sống trong môi trường quân đội, cô đã đi đến rất nhiều nơi để hát phục vụ bà con, kể cả vùng sâu vùng xa, nơi mà có lẽ chẳng có nghệ sĩ nào về hát thì cô cũng sẵn sàng tới.

Rồi thời gian thấm thoát đưa, khi cô đã thực sự trưởng thành, có sự nghiệp lớn, cái duyên thủa bé lại trở về khi một lần nữa Hồ Quỳnh Hương được vinh dự gặp mặt Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, bác lúc này đã gần 100 tuổi, điều dễ nhận thấy là trên môi của Bác lúc nào cũng xuất hiện một nụ cười, thật ấm áp và phúc hậu.

dai-tuong-vo-nguyen-giap-xuc-dong-khi-nghe-ho-quynh-huong-hat-02

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã rất xúc động khi nghe một ca khúc ngợi ca về Bác Hồ.

Buổi gặp mặt đáng nhớ này Hồ Quỳnh Hương không quên hát tặng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp ca khúc Như sao sáng ngời, bài hát ca ngợi công lao to lớn của Bác Hồ, khi nghe ca khúc này, Đại Tướng đã không khỏi xúc động và trước lúc ra về Bác Giáp còn dặn dò nữ ca sĩ đất mỏ một vài điều trong cuộc sống.

Có thể nói Hương Hồ là người may mắn khi cả hai lần được gặp Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và được hát cho Bác nghe, đối với Hồ Quỳnh Hương thì đây là một kỷ niệm không thể nào phai mờ, đôi khi nhớ lại những khoảnh khắc ấy vẫn cảm thấy như ngày hôm qua và không khỏi xúc động. Hiện tại, tấm hình cô chụp chung với Đại Tướng Võ Nguyên Giáp vẫn được treo một nơi trang trong nhất tại ngôi nhà của cô.

Clip Hương Hồ hát tặng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Hồ Quỳnh Hương

12/07/2015 | 8:42 pm | Lượt truy cập: 4446

*Vui lòng ghi rõ nguồn hoquynhhuong.com.vn nếu copy nội dung từ website này.