Cảm xúc thật chính là giá trị nghệ thuật - Ho Quynh Huong
Trang Chủ » Tin Tức » Cảm xúc thật chính là giá trị nghệ thuật

Cảm xúc thật chính là giá trị nghệ thuật

Đó là những gì mà cô ca sĩ “kim cương đen” tin tưởng khi thực hiện album Vol.7 mang tên “Anh”.

Các fan của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương hẳn sẽ vô cùng bất ngờ khi cầm trên tay album “Anh” mới nhất của cô. Những hình ảnh trẻ trung, mới mẻ, đẹp rạng ngời và sặc sỡ sắc màu vô cùng bắt mắt có đủ trong đứa con tinh thần lần này của cô. Không chỉ chăm chút về mặt hình ảnh, Hồ Quỳnh Hương còn muốn người nghe có thể tìm thấy sự đồng điệu bằng chính những cảm xúc thật mà cô đã gieo vào album này.

Ở album “Anh”, Hồ Quỳnh Hương không quá chú ý về kỹ thuật cũng như phong cách âm nhạc, không chạy theo xu hướng, không đánh giá nó là thị trường hay cao cấp, không theo một khuôn khổ nhất định nào mà hoàn toàn dựa trên cảm xúc thật sự, từ thiết kế hình ảnh đến định hướng âm nhạc. Những bài hát trong album này như những câu chuyện ngắn được kết nối với nhau. Hồ Quỳnh Hương rất tin tưởng rằng cảm xúc thật của mình sẽ đồng điệu được với cảm xúc của người nghe vì cảm xúc sẽ phá bỏ tất cả những rào chắn vô hình để đưa con người lại gần nhau. Và Hồ Quỳnh Hương cũng tin một sản phẩm được tạo nên từ cảm xúc thật của nghệ sĩ thì tự nhiên nó đã có giá trị nghệ thuật. Với giọng hát cao vút, sự kết hợp giữa kỹ thuật và cảm xúc, cách xử lý ca khúc, xử lý âm thanh to, nhỏ tinh tế, người nghe sẽ thấy một Hồ Quỳnh Hương dịu dàng nhưng đầy đam mê và dữ dội.

Tất cả các ca khúc trong Album đều được Hồ Quỳnh Hương thu âm vào buổi khuya, từ 2 giờ cho tới rạng sáng, trong không gian hoàn toàn yên tĩnh, giúp Hồ Quỳnh Hương chìm đắm trong cảm xúc với từng bài hát. Điều đặc biệt, album “Anh” gồm 12 ca khúc hoàn toàn được thu “live” với ban nhạc sống chứ không dùng nhạc cụ điện tử, đã được hoàn tất sau hơn một năm nỗ lực chăm chút thực hiện. Hồ Quỳnh Hương vẫn tiếp tục khai thác sở trường mạnh nhất của mình là pop ballad trữ tình – vốn được khán giả đánh giá là thế mạnh của cô. Ngoài ra, album còn có hai ca khúc rất sôi động để Hồ Quỳnh Hương thể hiện được cá tính, vũ đạo của mình (“Bông hoa xinh”, “Tình nồng không phai”) và một ca khúc mang phong cách nhạc Jazz, như một câu chuyện kể về một người con gái có chút bất cần, mang tên “Trong cô đơn” do nhạc sĩ Minh Hà sáng tác.

Ca khúc mà Hồ Quỳnh Hương thích nhất chính là bài hát chủ đề của album “Anh”. Chia sẻ kỷ niệm khi thực hiện video clip cho ca khúc “Anh”, cô cho biết: “Lúc đầu ca khúc được lên ý tưởng rất phức tạp, đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng và phải quay trong nhiều ngày. Nhưng sau khi thực hiện 1, 2 đúp quay đầu tiên thì mọi thứ thay đổi, chuyển sang phong cách mộc mạc, giản dị, hoàn toàn dựa trên cảm xúc thật của Hương. Không hiểu sao, khi quay clip này Hương lại nhiều cảm xúc đến thế, có lẽ nó cũng giống như tâm trạng của mình vậy. Mới quay cảnh đầu tiên mà Hương khóc quá trời luôn, thậm chí khi hát đến đoạn điệp khúc Hương đã khóc như quên mất mình đang quay hình khiến cho cả ê-kip chết lặng đi, mắt ai cũng đỏ hoe… Vì vậy, đạo diễn đã quyết định ghi lại toàn bộ cảm xúc rất thật của Hương lúc đó, nên clip “Anh” đã trở nên mộc mạc, chứ không giữ như ý tưởng ban đầu”.

Cảm nhận về album của chính mình, Hồ Quỳnh Hương tâm sự: “Không biết khán giả sẽ cảm nhận về Album Vol.7 như thế nào, nhưng Hương thấy rất yêu sản phẩm album Vol. 7 lần này và cả ê-kíp thực hiện nữa. Họ đã mang đến cho Hương những sáng tạo đẹp đẽ, sang trọng, lãng mạn nhất mà vẫn rất gần gũi, dễ thương. Để tạo nên sự gần gũi tưởng chừng như đơn giản ấy mà mọi người đã phải làm việc hết sức vất vả”.

Album gồm các sáng tác của các nhạc sĩ vốn cũng có thế mạnh khi viết ra các ca khúc trữ tình: Duy Mạnh, Trường Huy, Xuân Phương… Đặc biệt, một ca khúc của nhạc sĩ Quốc Bảo – “Quỳnh”, đã được Tùng Dương thể hiện khá thành công thì lần này Hồ Quỳnh Hương quyết định hát ca khúc này và đưa vào album của chính mình.

Mực Tím

12/04/2010 | 7:30 am | Lượt truy cập: 663

*Vui lòng ghi rõ nguồn hoquynhhuong.com.vn nếu copy nội dung từ website này.